ใกล้ถึงจุดเดือด สงคราม รัสเซีย-ยูเครน

สำหรับข่าว สงคราม รัสเซีย-ยูเครน นี้ถือได้ว่าเป็นข่าวที่ส่งผล ไม่ดีต่อประชาคมโลกในตอนนี้อย่างแน่นอน เพราะรัสเซียเตรียมบุกยึดกรุงเคียฟ เมืองหลวงของ ยูเครน ในเวลานี้ ทางด้าน วลาดิเมียร์ เซนเรเซกี้ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ การที่ วราดิเมียร์ ปูติน ได้สั่งให้ นักรบซีเรียเข้ายึดกรุงให้ได้ก่อนที่ กองทัพของรัสเซียจะเข้ามาเก็บกวาดอีกที ซึ่งแน่นอน วราดิเมียร์ เซนเรเซกี้ ให้การตอบกลับทางรัสเซีย ดังนี้ ผมไม่กลัวทหาร ซีเรียแม้แต่นิดเดียว ผมยังอยู่ในกรุงเคียฟ ใครที่จะเข้ามาจะต้องเจอกับ การรุกแบบไม่ได้ตั้งตัว เพราะฉะนั้นเรา ยูเครนจึงไม่กลัวเลยสักนิดเดียว เพราะเราได้เตรียมพร้อมตลอดเวลา ซึ่งการที่ วราดิเมียร์ เซนเรเซกี้ ได้พูดออกมานั้น จ้องที่จะเกิดการล้มตายครั้งใหญ่อย่างแน่นอน เพราะทหารซีเรียได้มาถึง โดเนสส์แล้ว เพียงรอคำสั่งเด็ดขาดของ ปูติน เท่านั้น เรื่องนี้จะเป็นเช่นไรต่อไป เรามาดูกันเลยดีกว่า ติดตามข่าวสาร

สงคราม รัสเซีย-ยูเครน จะถึงจุดเดือดอีกไม่ช้าจริงหรือไม่

แน่นอนว่าใกล้จุดเดือดเข้าไปทุกที เนื่องจากรัสเซียได้ยึดเมืองของยูเครนที่ติดกับชายแดน รัสเซีย และเบลารุสไว้หมดแล้ว และถ้าจำเป็นจริง วราดิเมียร์ปูตินอาจจะรุกคืบเข้ายึดกรุงเคียฟในไม่ช้า ถ้ายังไม่ได้มีการเจราตกลงยุติ สงคราม รัสเซีย-ยูเครน ซึ่ง ณ ตอนนี้ยังมีเพียงการเจรจาให้หยุดยิง เพื่อที่จะให้ประชาชนที่ตกค้าง ในกรุงเคียฟได้อพยพไปยังเพื่อนบ้านใกล้เคียง ก่อนที่สงครามจะทวีความรุนแรงอีกครั้ง ซึ่งเวลานี้ มีคนบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก ทั้งฝั่ง รัสเซีย และ ยูเครน ทางการยูเครนได้รายงานออกอากาศว่า กองทัพยูเครนได้สังหาร นายพล ของรัสเซียได้ถึง 2 คน ซึ่งในการเสียชีวิตเกิดจาก พลแม่นปืนสไนเปอร์ยิงนายพลทั้ง 2 นาย ทำให้รัสเซียไม่ค่อยพอใจ แต่ในทางยูเครนต้องการที่จะให้ทหารมีกำลังใจ จึงออกข่าวประมาณนี้มาบ่อยครั้ง

สงคราม รัสเซีย-ยูเครน

ยูเครน พร้อมรับมือฝ่ายสนับสนุนรัสเซียได้มากแค่ไหน

ต้องบอกเลยว่าการรับมือทหารของซีเรียที่ตั้งตนสนับสนุนรัสเซีย ได้เข้ามาอยู่ที่เมือง โดเนสส์แล้วฉะนั้นไม่ช้าอาจเกิดการเผชิญหน้าในไม่ช้าอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นฝั่งของยูเครนก็ต้องตั้งรับให้มั่น ซึ่งทหารยูเครนตอนนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีอาสาสมัครทหารจากนานาชาติ ได้เข้าร่วมสงครามในครั้งนี้ ซึ่งกลุ่มที่มีประวัติเคยรบในอิรัก ก็ได้เข้ามาร่วมรบด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนฝีมือไม่แพ้ใครในเรื่องการจู่โจมภาคพื้นดิน แต่ทว่ารัสเซียมีหน่วยกองบินที่พร้อมบินถล่มกรุงเคียฟอีกด้วย จึงเป็นเหตุให้ วราดิเมียร์ เซนเรเซกี้ ได้ออกมาขอให้สหรัฐส่งเครื่องบินที่เป็นระบบขับเคลื่อนแบบโซเวียต มาให้ยูเครน เพื่อที่จะให้ยูเครนได้มีกองบิน ต่อสู้กับรัสเซียทางอากาศนั้นเอง แต่เรื่องนี้ยังอยู่ในสภาคองเกวซ เนื่องจากสหรัฐหวั่นใจเรื่องที่จะเกิดสงครามโดยตรงกับทางรัสเซียนั้นเอง ซึ่งเรื่องนี้จะต้องติดตามกันต่อไป

สงคราม

ผลกระทบที่เกิดจากสงครามแพร่กระจายไปทั่วโลก

แน่นอนผลกระทบที่ทั่วโลกจะเผชิญ นั้นคือเรื่องเศษฐกิจโลกนั้นเอง เนื่องจากเกินการคว่ำบาตรรัสเซีย โดยกลุ่มประเทศสหภาคนาโต้ ได้ทำการคว่ำบาตรรัสเซียโดยการไม่ซื้อ น้ำมัน ก๊าซ จากรัสเซีย ซึ่งทำให้โลกต้องเผชิญกับสินค้าที่มีราคาแพงมากยิ่งขึ้นนั้นเอง รวมถึงประเทศไทยก็เป็น 1 ในประเทศที่ได้รับผลกระทบ จากราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้น เกิน 40.05 บาท ไปแล้ว

ผลกระทบ

ซึ่งน้ำมันเบนซิน จะมีราคาแรง ทำให้สินค้าอื่นๆเพิ่มราคาขึ้นอีกด้วย และในเรื่องโซเซียลมีเดีย ยังมีเรื่องของการหาเงินเพิ่ม หรือหารายได้เพิ่มกันจาก เว็บ สล็อต ที่ต้องเข้าไปลุ้นโชค เพื่อที่จะมีรายได้ อีกทางนึง อีกด้วย และแน่นอน เรายังไม่ทราบเลยว่า สงคราม รัสเซีย-ยูเครน จะจบลงเมื่อไหร่ ดังนั้น พยายามหารายได้เพิ่มเติมในช่วงที่สินค้าแพงเช่นนี้